ผู้เขียน หัวข้อ: ศึกชิงความยิ่งใหญ่ เยอรมัน – สเปน  (อ่าน 5402 ครั้ง)

Kate

  • Administrator
  • Newbie
  • *****
  • กระทู้: 4
    • ดูรายละเอียด
ศึกชิงความยิ่งใหญ่ เยอรมัน – สเปน
« เมื่อ: มิถุนายน 08, 2013, 06:49:55 PM »

       ฟุตบอลถ้วยยุโรปใบใหญ่ฤดูกาลนี้เข้าสู่ช่วงโค้งสุดท้ายเป็นที่เรียบร้อยแล้ว และก็เป็นช่วงโค้งสุดท้ายที่สำหรับการชิงความยิ่งใหญ่ในโลกของฟุตบอลของสองชาติ เยอรมัน – สเปน โดย 4 ทีมสุดท้ายที่ได้เข้ามาฟาดฟันเพลงแข้งกันแบ่งเป็น 2 ทีมจากสองประเทศอย่างละเท่าๆกัน และก็เหมือนผลการจับสลากประกบคู่จะดูเป็นใจให้ทั้งสองชาติพิสูจน์ฝีเท้ากันอย่างมาก เมื่อ 2 ทีมจากชาติเดียวกันไม่ต้องมาเจอกันก่อน โดย บาร์เซโลน่าจะต้องไปตัดกับ บาร์เยิร์น มิวนิค และ รีล มาดริด จะต้องไปตัดกับ โบรุสเซีย ดอทมุนด์

       ซึ่งหมายความว่ามีโอกาสที่ทีมจากชาติเดียวกันจะได้ทะลุมาเจอกันเองในรอบชิง เช่นเดียวกันก็มีโอกาสที่ทีมจากทั้งสองชาติจะได้มาเจอกันในรอบชิง แฟนบอลสเปนอาจภาวนาขอให้คู่ชิงเป็น บาร์ซ่า – มาดริด เพราะอย่างไรแชมป์ก็จะยังคงเป็นของทีมจากสเปน ส่วนแฟนบอลเยอรมันก็อาจภาวนาขอให้คู่ชิงเป็น บาร์เยิร์น – ดอทมุนด์ เพื่อที่ให้แชมป์ได้อยู่ในเยอรมัน แต่แนวโน้มผลจะเป็นอย่างไร นาทีนี้เดาไม่ได้จริงๆ แม้ว่าศักยภาพทีมจากสเปนจะดูเหนือกว่าก็ตามที เพราะเกมระดับนี้ มีการโอกาสการเข้าชิงถ้วยใบใหญ่ที่สุดเป็นเดิมพัน ต่อให้ทีมเล็กใหญ่แค่ไหนก็สู้กันแบบไม่มีถอยอยู่แล้ว ทว่าหากจะให้เลือกจริงๆสักหนึ่งทีม ผมก็คงขอเลือกเป็น บาร์เซโลน่า จากสเปน ซึ่งดูเป็นทีมที่จะครบครันที่สุดในเวลานี้ครับ และด้วยฟุตบอลเป็นกีฬาที่เล่นเป็นทีม

       การจะสู้เพื่อให้ได้ชัยชนะที่ยิ่งใหญ่ก็ต้องอาศัยความร่วมมือ ร่วมใจของทุกคนในทีม ซึ่งเรื่องความร่วมมือ ร่วมใจ การประสานงาน หรือเรียกสั้นๆว่าทีมเวิร์ก บาร์เซโลน่าเป็นทีมฟุตบอลในยุโรปที่ดีที่สุด สิ่งที่เหลือในการจะต้องใช้วัดว่าความสำเร็จจะอยู่กับทีมไหนสำหรับฟุตบอลถ้วยยุโรปใบใหญ่หนนี้ ก็อยู่ที่ “จิตใจ” แล้วล่ะ จิตใจของนักเตะทีมใหญ่ยิ่งใหญ่กว่ากัน สู้ได้เต็มที่กว่ากันโอกาสในการคว้าแชมป์ไปครองมีสูงมากครับ